Món vịt nấu chao là một món ăn dân dã có xuất phát từ miền tây, món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều hương vị, vị bùi béo của chao và nước cốt dừa, Thịt vịt mềm ngọt, khoai môn dẻo, nước dùng thơm tạo nên món ngon dân dã miền Tây. Món ăn này có đầy đủ hương vị và hương vị và gây ấn tượng ngay từ đầu, hãy cùng Sài Gòn Ẩm Thực khám phá công thức bí mật này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt nấu chao thơm ngon:
- 1/2 con vịt xiêm (khoảng 800 gram)
- 1 củ khoai môn (khoảng 400 gram)
- 2 nhánh gừng
- 4 tép sả
- 3 củ tỏi
- 3 củ hành khô
- nước dừa tươi
Nêm gia vị: Chao, Nước mắm, Muối, Đường, Hạt nêm, Tiêu, Ớt, Sa tế, dầu điều. Ăn kèm bún tươi, rau muống, cải xanh. Rau nêm: Hành khô, Hành lá, Rau mùi, Sả, gừng, hành khô, tỏi băm.
Cách chế biến vịt nấu chao chuẩn vị:
Chao nên lựa loại chao cũ, và nên chọn loại chao môn cho bùi béo và thơm ngon hơn, cho 4 viên chao vào chén tán nhỏ. Vịt xiêm làm sạch, xát muối từ trong ra ngoài. Sau đó, chà xát toàn thân vịt với rượu và gừng băm để khử mùi hôi, rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Dùng 3-4 thìa chao, 2 thìa nước mắm, 4 thìa đường , 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu điều, 1 thìa muối và 1/2 lượng hành, tỏi, sả băm nhỏ. Trộn đều và ướp trong 50 phút cho ngấm gia vị.
Lưu ý: Để khử mùi hôi của vịt, cần phải cắt bỏ tuyến bã (phao câu). Dùng muối hột, chanh, dấm và rượu, gừng để khử mùi hiệu quả.