Từ lâu cơm lam được xem như loại cơm đặc trưng của một số đồng bào dân tộc Việt Nam, đặc biệt là dân tộc Tây Nguyên. Cơm lam được làm từ gạo nếp cùng một số nguyên liệu khác như mè, lạc cho vào ống tre, giang, nứa… và nướng chín với than hồng. Khai thác được nét độc đáo về ẩm thực này, nhà hàng Cơm Lam Gà Sa Lửa mang kiến trúc Tây Nguyên độc đáo giữa lòng Sài Gòn, phục vụ các món ăn dân dã đậm đà đúng vị.
ĐIỂM CỘNG
Top 100 điểm đến thú vị ở TPHCM.
Thiết kế đậm chất Tây Nguyên.
Không gian rộng thoáng.
Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hiếu khách.
Giá cả hợp lý.
Nhà hàng Cơm Lam Gà Sa Lửa phục vụ những món độc đáo như cơm lam, gà sa lửa, rau rừng, cá tiến vua đúng chất đúng vị Tây Nguyên. Đến đây, bạn sẽ không thể bỏ qua món Gà nướng sa lửa. Đây là phiên bản của món gà nướng Bản Đôn lừng danh. Tuy nhiên, vì tự làm nên còn giữ được nguyên vẹn bản sắc với cách kẹp tre thay vỉ nướng và không ướp gia vị hay lén hấp trước cho nhanh chín. Chính cái mùi tre tươi chặt vội trong vườn đã làm nên hương vị đặc biệt của món gà nướng sa lửa hay món cơm lam đặc trưng được yêu thích của các đồng bào dân tộc Việt Nam.
Cơm Lam Gà Sa Lửa mang kiến trúc nhà ở truyền thống đồng bào dân tộc Tây Nguyên tại 4 tỉnh (Kon Tum, Gia Lai, ÐăkLăk, Lâm Ðồng) với các dân tộc Êđê, Xơđăng, Mnông, Mạ, Cơho, Churu, Giẻ triêng, Bana, Giarai. Nhà Rông, nhà cộng đồng được coi là sản phẩm kiến trúc truyền thống biểu tượng cho giá trị của làng, còn kỹ thuật cất dựng đến trang trí đều thể hiện tài nghệ của người nghệ sĩ dân gian. Ngày nay, đồng bào gọi ngôi nhà công cộng, nhà Rông là nhà cộng đồng Nhà ở: nhà sàn dài, nhà sàn ngắn, nhà trệt (nhà đất). Có dân tộc sống ở cả 3 dạng nhà này, cũng có dân tộc chỉ ở 1 hoặc 2 dạng. Cách sinh sống này còn phụ thuộc vào các nhóm khác nhau của mỗi tộc người. Mỗi làng có từ 10 đến vài chục nóc nhà. Xu hướng ngày nay, các tộc người ưa sinh sống trong những nhà sàn ngắn/nhỏ (gia đình nhỏ), một số vẫn thích ở nhà đất. Dạng nhà nửa sàn nửa đất ít gặp ở Tây Nguyên.
Khi đến với nhà hàng bạn vừa thưởng lãm những bức tượng gỗ được tạc mô phỏng theo cuộc sống đời thường của người Tây Nguyên hoang sơ với thác nước hùng vĩ,hồ nước mênh mông, vừa thưởng ngoạn cách nướng gà, nướng cơm lam theo kiểu người dân tộc gia rai, Ê đê vô cùng thú vị, … vừa được nghe nhạc Tây Nguyên đặc sắc, vừa được thưởng thức Lễ hội Âm Vang Cồng Chiêng Tây Nguyên.
Nhà hàng cũng nhận tổ chức sinh nhật, họp mặt, liên hoan tổng kết, đính hôn… với những món ăn đặc trưng và đa dạng, phong cách độc quyền, khung cảnh lãng mạn, hoang sơ.
Lâm Phạm là Founder của Sài Gòn Ẩm Thực. Saigonamthuc.vn là đơn vị tiên phong chia sẻ những kinh nghiệm về món ăn, ẩm thực Sài Gòn nói chung và ẩm thực vùng miền trong cả nước nói chung. Chúng tôi không chỉ cập nhật những thông tin mới nhất về những địa điểm, quán ăn gần đây... mà còn cung cấp bí quyết nấu ăn ngon mới nhất cho đọc giả. Cảm ơn quý đọc giả đã ủng hộ chúng tôi trong suốt 10 năm hoạt động vừa qua.